Tổng hợp phần mềm điều khiển led ma trận mới nhất 2018

Phần mềm điều khiển led ma trận

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại module LED ma trận cũng như mạch điều khiển. Với mỗi loại đó chúng ta cần phải dùng các phần mềm riêng để  lập trình nội dung cho nó. Để các bạn có thể nắm bắt dễ dàng, chúng tôi xin tổng hợp các phần mềm LED ma trận đang được sử dụng.

1.Phần mềm LEDshowTW

Phần mềm LEDshowTW chuyên dùng lập trình các dòng mạch điều khiển LED ma trận của hãng Onbon như Bx-5UT, Bx-5U0, Bx5U1…

Phần mềm chỉ hỗ trợ lập trình nội dung cho các module ma trận P10 đơn sắc, P10 3 màu RGB, module ma trận P16 (hiện tại rất ít được dùng).

ledshow_soft

LEDshowTW khá là đơn giản, rất dễ sử dụng. Các bạn cần chú ý là không để ổ cài đặt mặc định (thường mặc định là ổ C) mà chuyển sang ổ khác để không bị lỗi.

Phần mềm trải qua khá nhiều phiên bản: 2013, 2014, 2015, 2016, 2017. Theo chúng tôi đánh giá thì bản  2014 dùng ổn định hơn cả.

>>> Download và hướng dẫn chi tiết cài phần mềm LEDshowTW các phiên bản tại đây

2.Phần mềm LED Mplayer

Phần mềm LED Mplayer chuyên dùng lập trình các dòng mạch điều khiển LED ma trận Q1 – Plus của hãng Listen

Phần mềm hỗ trợ setup các nội dung (video, hình ảnh, text) cho các màn hình, biển quảng cáo sử dụng module LED ma trận full màu (P10, P6, P5, P4…).

Phần mềm LED Mplayer

Việc setup tham số màn hình trong LED Mplayer là khá phức tạp. Mỗi loại module có cách setup riêng, module cùng loại nhưng khác nhà sản xuất cũng setup riêng.

Nếu không cài đặt đúng file cấu hình thì hình ảnh hiện lên màn hình rất nhòe. Vì vậy các bạn cần chú ý cài đặt file chuẩn xác nhất với nhà sản xuất để có chất lượng hình ảnh sắc nét, HD.

>>>Download và hướng dẫn chi tiết cài đặt phần mềm LED Mplayer tại đây

3.Phầm mềm LED Player 6.0

Đây cũng là môt phần mềm khác được phát triển bởi hãng Listen. Nếu như LED Mplayer chuyên dùng cho dòng mạch Q1 – Plus thì LED Player 6.0 dùng cho các mạch A, U, T… hay W2, W4 là các mạch sử dụng Wifi.

Phần mềm LED Mplayer

Phần mềm khá giống với LEDshowTW của hãng Onbon, tuy nhiên giao diện trực quan hơn và có khả năng tự nhận diện mạch điều khiển mà không cần lựa chọn.

Vì khá tương đồng với phần mềm LEDshowTW nên LED Player 6.0 khá là dễ sử dụng. Chỉ cần setup kích thước màn hình chính xác là bạn có thể thỏa sức sáng tạo rồi.

>>> Download và hướng dẫn chi tiết cài đặt phần mềm LED player tại đây

4.Phần mềm LED SET

Đây là phần mềm không thể thiếu mỗi khi chúng ta làm màn hình LED sự kiện sử dụng card điều khiển của hãng Linsn.

Phần mềm LED Set

Phần mềm được dùng để cài đặt, cấu hình tham số màn LED, hướng truyền tín hiệu cho mạch điều khiển. Các bạn có thể setup bằng tay hoặc load chương trình config đổ vào card, sắp xếp sơ đồ đi dây cho chuẩn.

Chú ý là màn hình LED luôn cần 1 cặp card thu và phát. Bạn cần setup đầy đủ nếu không màn hình sẽ không hiển thị được.

>>>Download và hướng dẫn chi tiết cài đặt phần mềm LED SET tại đây

5.Phần mềm LED studio

Phần mềm được hãng Linsn phát triển với phiên bản mới nhất hiện tại 12.65. Nếu như LED SET chuyên dùng để cấu hình phần cứng cho card thì LED studio sẽ giúp bạn tạo nội dung hiển thị (Video, hình ảnh, chạy chữ…).

Phần mềm LED Studio 12.65

Có thể nói LED studio và LED set là một cặp phần mềm hỗ trợ nhau rất tốt. Tuy nhiên, các bạn có thể không dùng LED studio mà thay vào đó là phần mềm khác tốt hơn (Vmix, Resolumi…)

6.Phần mềm Vmix

Đây là phần mềm khá phổ biến trong trình chiếu màn hình LED hiện nay. Phần mềm khá đơn giản, gọn nhẹ, linh hoạt nên việc sử dụng nó không quá khó khăn.

Để có thể trình chiếu tốt nhất các bạn nên cài đặt thêm một số phần mềm hỗ trợ tạo hiệu ứng khác như proshow, backgroup, visual, AE…

Trên đây có thể nói là gần như toàn bộ phần mềm LED ma trận đang được dùng nhiều nhất hiện nay. Nếu trong quá trình cài đặt và sử dụng có vấn đề gì vướng mắc, các bạn hãy comment hoặc inbox cho chúng tôi.

Thietbiled.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn. Thanks!

 

 

 

4 thoughts on “Tổng hợp phần mềm điều khiển led ma trận mới nhất 2018

  1. Trần Thanh Tuând says:

    Mình dùng mạch q1 cho led p10 full. Nhưng vấn đề là các card p10 ko sắp xếp thành hình vuông hay hình chữ nhất, mà xếp thành hình quạt or các hình riêng lẻ. Vậy ad cho mình hỏi dùng phần mềm gì để setup cho cả phòng trên 1 mạch q1 ạ. Cảm ơn ad!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *