Những lỗi thường gặp của biển led ma trận

Những lỗi thường gặp của biển led ma trận

Biển LED ma trận hay matrix đang trở thành sự lựa chọn phổ biến trong quảng cáo LED. Biển led ma trận gây được sự thu hút khách cao và đặc biệt hơn nữa là khả năng có thể thay đổi nội dung chữ chạy một cách dễ dàng. Biển Led ma trận được cấu tạo từ 3 nhân tố chính là Module, nguồn, mạch điều khiển. Ngoài ra là các phụ kiện cũng ko thể thiếu được là dây nguồn, dây cáp tín hiệu, khung đỡ biển.
Tuy nhiên, do nhiều yếu tố nên sau một thời gian sử dụng, biển LED ma trận có thể gặp phải những vấn đề khiến cho biển không hoạt động hoặc hoạt động không được chính xác như lúc đầu. Hôm nay, thietbiled.vn sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp của biển led ma trận và các khắc phục:
1. Lỗi nguồn
Biển ma trận sử dụng nguồn 5V60A. Như hình phía bên dưới thì nguồn cấp cho các tấm tại chữ “M” đang gặp vấn đề.
=> Khắc Phục: Thay nguồn hoặc kiểm tra xem dây cấp nguồn cho module tại chỗ chữ “M” là oke.
Những lỗi thường gặp biển led ma trận2. Lỗi cáp
Loại cáp hay cable được sử dụng để truyền tín hiệu giữa các module hoặc từ mạch điều khiển đến module đầu tiên của mỗi hàng. Khi cáp tín hiệu có vấn đề thì đường truyền cũng bị ảnh hưởng theo dẫn đến biển Led ma trận hoạt động sai hoặc không hoạt động. Tham khảo 2 video phía dưới có thể thấy ngay được cable đang có vấn đề.
=> Khắc phục: Thay cable nối từ mạch điều khiển ra module đầu tiên (trong 2 TH này)

3. Lỗi module 
Do nguyên lý truyền tín hiệu nối tiếp từ tấm này sang tấm kia do vậy, khi một module trên hàng có vấn đề thì sẽ dẫn tới các tấm đằng sau nó cũng bị ảnh hưởng theo.
=> Khắc phục: Thay module đó bằng module mới. Trong trường hợp hết module để thay thì bạn hãy thay module lỗi đó xuống vị trí cuối hàng.

4. Lỗi cấu hình
Việc lỗi cấu hình có thể xảy ra khi các bạn cài mới chương trình hoặc khi thay đổi nội dung chương trình. Biểu hiện của việc lỗi chương trình rất dễ nhận biết.
=> Khắc phục: Kiểm tra lại cấu hình và nạp lại chương trình vào trong mạch.
Lưu ý: Khi cài đặt nên để ý đến 2 thông số OE và DA. Với module đơn sắc thì sẽ ngược với module 3 màu.


Như vậy, việc khắc phục những lỗi thường gặp của biển ma trận thì cũng không quá phức tạp, chúng chỉ gói gọn trong vài yếu tố chúng tôi nêu ra ở bài trên. Tuy nhiên, để khắc phục sự cố khi đã treo lắp những tấm biển ma trận ở vị trí trên cao thì thực sự là một khó khăn, có những tình huống phải tháo cả biển xuống để sửa chữa. Lời khuyên là bạn nên tìm những đơn vị cung cấp vật tư làm biển ma trận chất lượng tốt để có thể yên tâm về sản phẩm của mình. Chúng tôi là 1 đơn vị như vậy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của các bạn theo số hotline: 033.472.8391 nhé.

3 thoughts on “Những lỗi thường gặp của biển led ma trận

  1. kim says:

    led p10- 3 màu bên em chạy 3-5 ngày (mở ra kiễm tra lại cắm điện sáng)
    không bít add gặp trường hợp trên không ạ “bạn nào biết lỗi nào ko ạ”
    xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *