Nên dùng mạch điều khiển LED ma trận loại nào?

Mạch điều khiển LED ma trận vô cùng quan trọng khi ta thi công các biển LED, màn hình LED ma trận. Các mạch điều khiển này được các nhà sản xuất thiết kế thành bo mạch riêng tách rời các module rất thuận tiện cho việc lắp ráp, thiết kế.

CPU điều khiển led ma trận chạy đúng nội dung mà ta mong muốn. Tuy nhiên, với mỗi loại led ma trận cũng như ứng dụng vào công việc khác nhau thì ta dùng các mạch điều khiển khác nhau.

Để giúp các bạn có thể nắm rõ các loại mạch điều khiển LED ma trận, chúng tôi xin đưa ra phân loại, đánh giá dưới đây.

Mạch điều khiển LED ma trận P10

Với các dòng module LED ma trận P10 đơn sắc, P10 3 màu chuyên dùng trong thi công các biển quảng cáo chạy chữ thì dòng mạch điều khiển Bx của hãng Onbon là sự lựa chọn số 1.

Dòng mạch Bx này hỗ trợ tối đa cho các module P10 đơn sắc, P10 3 màu. Mạch đơn giản, chạy cực kì ổn định và rất ít khi bị lỗi.

Mạch điều khiển LED ma trận hãng OnBon cũng có rất nhiều phiên bản để có thể lựa chọn: Bx-5UT, Bx-5U0, Bx-5U3… Với các biển quảng cáo nhỏ, ít tầng thì mạch Bx-5UT, Bx-5U0 là sự lựa chọn hợp lí nhất về hiệu năng cũng như chi phí.

Với các biển quảng cáo cỡ lớn, nhiều tầng nhiều module thì mạch Bx-5UT, Bx-5U0 sẽ không đáp ứng được. Khi đó, mạch Bx-5U1, Bx-5U3 là sự lựa chọn hoàn hảo.

>>> Xem thêm chi tiết các mạch điều khiển LED ma trận hãng Bx tại đây

Ngoài ra, phần mềm LEDshowTW của hãng Onbon phát triển hỗ trợ lập trình mạch điều khiển Bx cũng rất cài đặt và sử dụng.

>>> Các bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt và lập trình phần mềm LEDshowTW từ cơ bản đến nâng cao của chúng tôi để go pro nhé!

Mạch điều khiển LED ma trận full màu

Mạch điều khiển LED ma trận full màu cực kì đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Tiêu chí lựa chọn ở đây chúng tôi dựa theo mục đích bạn muốn sử dụng.

Module LED full color thường dùng vào 2 nhu cầu chính: màn hình LED cỡ lớn và các biển quảng cáo chạy hình ảnh, video.

1.Màn hình LED cỡ lớn

Màn hình LED cỡ lớn đang cực kì hot hiện nay bởi các giải pháp quảng cáo truyền thông vô cùng hiệu quả, nội dung có thể tùy biến một cách dễ dàng, chất lượng hình ảnh, video vô cùng sắc nét…

Nguyên lý cơ bản của một một màn hình LED là bên phát hình ảnh và màn hình sẽ thu lại và hiển thị lên. Để chạy một màn hình cỡ lớn 100inch, 200inch, 300inch… chúng ta cần ít nhất 1 mạch điều khiển phát và rất nhiều mạch điều khiển thu.

Trên thị trường hiện nay, dòng card chuyên chạy màn hình LED có thể kể đến dòng Linsn của hãng Linsn, LS version của hãng Listen.

Mạch điều khiển LED ma trận full màu hãng Linsn

Cặp mạch thu phát của Linsn rất được ưa chuộng hiện nay bởi khả năng xử lý mượt mà, hiệu năng rất tốt.

Card phát Linsn TS 802D có chất lượng rất tốt, mạch chạy cực kì ổn định chuyên dùng xử lý hình ảnh trước khi phát tín hiệu tới card màn hình LED.

Card thu Linsn LV908 nhận tín hiệu từ bộ phát tới các cabinet để hiển thị. 1 card thu Linsn LV908 điều khiển được 1 cabinet tương đương khoảng 8 tấm module led ma trận.

Mạch điều khiển LED ma trận full màu hãng Listen

Cặp mạch thu phát của Listen cũng rất đáng chú ý trên thị trường. Có thể nói là không hề thua kém so với dòng mạch của Linsn.

card thu ls v301Về công năng sử dụng, mạch điều khiển màn hình LED của Listen tương đồng với dòng mạch của Linsn. Mạch được gia công rất tốt, xử lý mượt mà, tín hiệu truyền đi rất ổn định.

>>> Xem thêm chi tiết màn hình LED cỡ lớn để thấy được vai trò của cặp card thu phát

2.Biển quảng cáo LED full màu

Biển quảng cáo LED full màu thường sử dụng các module P10, P8, P6 hoặc cũng có thể là P5. Dòng mạch điều khiển tốt nhất với nhu cầu này theo chúng tôi đánh già là LS Q1-Plus.

Mạch LS Q1 plus được sản xuất bởi hãng Listen, mạch có chất lượng rất tốt, bền đẹp và chạy rất ổn định. Để lập trình nội dung cho mạch ta sử dụng phần mềm LEDMplayer các bạn nhé.

Chú ý:

  • Việc cấu hình cho mạch tương đối phức tạp. Module P10 full cấu hình khác, P5 cấu hình khác, P6 cấu hình khác… và module của các hãng khác nhau thì việc cấu hình khác nhau.
  • Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng file cấu hình sẵn của nhà sản xuất để cho chất lượng xử lý tốt nhất

4 thoughts on “Nên dùng mạch điều khiển LED ma trận loại nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *