LED đúc là gì – đặc điểm nổi trội LED đúc

XEM THÊM: Led đúc quấn cây trang trí màu nắng cực đẹp

XEM THÊM: Led đúc quấn cây trang trí các màu trắng, hồng, đỏ , xanh

XEM THÊM: 10+ mẫu LED dây quấn cây trang trí ngoài trời chỉ với giá 1tr

đèn led trang trí ngày tếtLED đúc là gì? LED đúc khác gì so với LED ruồi liền dây?

LED đúc là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong quảng cáo cũng như trang trí. Vậy nó có những đặc điểm nổi trội gì mà được ưa chuộng như vậy? Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp điều này với những thông tin cơ bản nhất về LED đúc dưới đây.

LED đúc là gì?

LED đúc là dòng LED bóng đơn được bọc lớp nhựa bên ngoài, bên trong được bao phủ 1 lớp keo chống nước. LED đúc trên thị trường khá đa dạng về mẫu mã, có thể được phân thành các nhóm chính: LED đúc D5 đế D8 mm, LED đúc F8 đế 12 mm, LED đúc F20.

Sản phẩm chuyên dùng trong trang trí nhà ở, quán hát, các biển quảng cáo tòa nhà….

LED đúc 5mm đế 8mm

LED đúc 5mm đế 8mm hay còn được gọi LED đúc D5 đế D8 là dòng sản phẩm sử dụng bóng LED kích thước 5mm, đế nhựa bao phủ 8mm.

led đúc f5 đế 8 màu trắng

LED D5 đế D8 hoạt động với điện áp 5VDC hoặc 12VDC, thiết kế khá đơn giản, màu sắc không đa dạng: chủ đạo là màu trắng, đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương.

Trên thị trường hiện nay có thêm loại led đúc D5 có main với độ ổn định cao, bóng sáng đều ít cháy hơn hẳn loại dùng trở. Giá thành cao hơn 1 chút nhưng xét về độ hiệu quả thì cao hơn hẳn và đang rất được anh em thợ quảng cáo tin dùng

LED đúc 8mm đế 12mm

LED đúc 8mm đế 12mm hay còn được gọi LED đúc F8 đế 12 là dòng sản phẩm sử dụng bóng LED kích thước 8mm, đế nhựa bao phủ 12mm.

led đúc f8 đế 12 đơn sắc

LED F8 đế 12 được chia thành 3 nhóm chính: LED đơn sắc, 7 màu và full color. Dòng đơn sắc khá tương đồng với dòng F5, thiết kế cũng khá đơn giản, ít màu sắc lựa chọn.

Dòng 7 màu và full color được gia công tỉ mỉ, chi tiết hơn. Dòng này thường được thiết kế thêm IC để điều khiển LED sáng mượt mà, hiệu ứng tuyệt vời.

LED đúc F20

Đây là dòng LED đúc có kích thước lớn, bóng 20mm với độ sáng cực kì cao. Sản phẩm chuyên dùng trang trí, làm biển quảng cáo trên các tòa nhà cao tầng.

LED đúc khác gì so với LED ruồi liền dây?

LED ruồi liền dây chỉ có các loại bóng LED 5mm đơn sắc, chất lượng không cao, không có khả năng chống nước.

LED đúc đa dạng các loại bóng từ F5, F8 ,F20…Bóng LED được bọc kĩ càng lớp nhựa bên ngoài, bên trong còn chống nước. Ngoài ra nhiều loại LED đúc còn có thể sử dụng IC điều khiển hiệu ứng, màu sắc cực kì đa dạng.

LED ruồi liền dây thường chỉ được sử dụng thi công biển LED vẫy còn LED đúc ứng dụng rất đa dạng: Làm biển quảng cáo, trang trí nhà cửa, trang trí phòng hát karaoke…

Tính nguồn chạy LED đúc

Hầu hết các dòng LED đúc trên thị trường hoạt động ở điện áp 5VDC, chỉ có một vài sản phẩm chạy nguồn 12VDC. Để tính toán nguồn chạy LED đúc các bạn cần phải nắm rõ công suất của từng loại, số lượng cần thiết là bao nhiêu.

Với 1000 bóng LED đúc đơn sắc công suất tiêu thụ 0.15W/1 bóng sẽ có tổng công suất 150W. Thường thường bóng chạy nguồn 5V nên ta có thể tính được để có 150W thì cần ít nhất nguồn 5V30A.

>>> Các bạn có thể tham khảo cách tính nguồn cho LED 5V – 12V để nắm chi tiết hơn

Nếu các bạn cần tư vấn sản phẩm hay mua hàng hãy comment phía dưới hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 033.472.8391 Mr Hải.

Thietbiled.vn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *