3 vật tư không thể thiếu khi làm màn hình LED sự kiện

Những ai nên đọc bài viết “3 vật tư không thể thiếu khi làm màn hình LED sự kiện” này. Tôi viết bài này dành cho những anh chị muốn đầu tư vào màn hình LED để làm sự kiện nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hay đơn giản là những người ham học hỏi muốn tìm hiểu về ngành màn hình LED sự kiện này.

Hình ảnh trên là ví dụ về một màn hình LED đơn giản có kích thước vào khoảng 28m2. Vậy để có thể tạo ra được sản phẩm như vậy thì các bạn cần chuẩn bị những vật tư như sau:
1. Cabinet 
Là những khối kim loại có kích thước cố định (512*512mm, 640*640mm) được làm bằng nhôm là chủ yếu, có thể coi mỗi cabin là một màn hình LED nhỏ mà trên đó đã được gắn sẵn module Led, nguồn, card và các phụ kiện khác. Các bạn quan sát hình ảnh 1 cabin như phía bên dưới nhé.


Cabinet được chia làm 2 loại: Cabin trong nhà và cabin ngoài trời. Sự khác nhau là ở khả năng chịu nước của chúng. Phân chia như vậy để khách hàng dễ dàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
2. Bộ xử lý hình ảnh (Processor)
Bộ xử lý hình ảnh là một thiết bị trung gian giữa máy tính của các bạn và màn hình LED. Tác dụng để thiết lập các cài đặt như độ phân giải, kích thước của màn hình LED, là bộ giải mã các tín hiệu đầu vào như DVI, HDMI, VGA… và đẩy các tín hiệu đó ra màn hình LED thông qua bộ card phát đã được lắp vào bên trong của bộ xử lý.
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại processor với các giá thành từ vài triệu đến vài chục triệu. Tùy theo nhu cầu để lựa chọn bộ xử lý phù hợp. Ví dụ những màn hình LED cỡ lớn đến rất lớn, cần nhiều đầu vào và đầu ra thì cần lựa chọn những bộ cao cấp hơn.

3. Giàn không gian
Giàn không gian không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh của màn hình LED sự kiện nhưng cũng quan trọng không kém bất cứ thứ gì vì giàn không gian sẽ giúp màn hình LED đứng vững chắc mà không sợ đổ. Giàn không gian được làm bằng nhôm hoặc sắt.


Vậy là, qua bài viết này các bạn đã biết một cách khái quát về những vật tư ko thể thiếu khi làm màn hình LED sự kiện rồi. Bạn cần thêm những tư vấn và hỗ trợ đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo hotline 0965.035.096.
Thietbiled.vn là đơn vị cung cấp các vật tư màn hình LED & cho thuê màn hình LED hàng đầu hiện nay. Rất mong được hợp tác cùng quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *